วันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ขั้นตอนการทำ

1.ตัดผ้าใยบัวประมาณ 1 ฝ่ามือ



2.ใช้ด้ายมัดด้านหนึ่งของปลายผ้าให้แน่น



3.กลับด้านให้จุกที่มัดอยู่ด้านใน



4.นำใยสังเคราะห์ใส่ลงไป



5.ใส่การบูรลงไปตรงกลางของใยสังเคราะห์ (2ช้อนโต๊ะ)



6.ใช้ด้ายมัดให้แน่



7.นำผ้าใยบัวที่เหลือพลิกคลุมใยสังเคราะห์อีกรอบ



8.ใช้ด้ายมัด และนำลิ้มมามัดทับด้ายอีกรอบ



9.ใช้ลิ้มพันรอบลูกฟักทองให้เป็นกลีบฟักทองตามรูป



10.จากนั้นพันกานเพื่อปิดผ้าใยบัว ด้าย และลิ้มที่มัดอยู่ จากนั้นใส่ใบไม้ปลอม และพันกานต่อจนเสร็จ




11.เมื่อทำครบทุกขั้นตอน จะได้ฟักทองหอม ดังรูปค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น